VSIP Quảng Ngãi – nơi nhà đầu tư dụng võ

Bình Dương từ khi là đầu tàu cả nước thu hút vốn từ các khu công nghiệp, nhà mấy, từ nay Bình Dương đã mở rộng hợp tác với nhiều tỉnh, phát triển các khu công nghiệp, đô thị VSIP tại Quảng Ngãi, Nghệ An, Bắc Ninh, Hải Phòng…, KCN Becamex tại Bình Phước,…

Từ 2013 về trước, vùng đất xã Tịnh Phong (H.Sơn Tịnh) này nghèo ơi là nghèo, đất lúa 2 vụ mùa được mùa mất, cây dại lẫn cây trồng, dân cư lác đác. Sau thành công của các dự án ở phía Nam, phía Bắc, VSIP đã “nhìn thấy” Quảng Ngãi đầy tiềm năng để làm bến đỗ đầu tư xây dựng khu công nghiệp, tỉnh thành hình mẫu, hiện đại ở miền Trung. Theo tư liệu phóng viên, những ngày đó, với những chính sách hỗ trợ hăng hái từ trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã có những hành động thiết thực, nhanh chóng, cam kết cụ thể để làm ưng ý và kéo nhà đầu tư VSIP ở lại vùng đất này.

Mới đây VSIP Quảng Ngãi vừa đón nhận làn sóng đầu tư mới đến từ Bỉ, Singapore, Japan, Hàn Quốc, USA với tổng vốn đầu tư 321 triệu USD. Các dự án đầu tư mới nằm trong nhóm ngành công nghệ cao, như dự án Nhà máy sản xuất sợi thép bện của Bekaert Việt Nam (Bỉ); nhà máy sản xuất và chế biến nệm của Gesin Việt Nam (Hàn Quốc); nhà máy sản xuất trang thiết bị nội thất Happy (Singapore); dự án sinh sản tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam (Nhật Bản).

 

VSIP Quảng Ngãi qua hơn 5 năm nỗ lực đầu tư hạ tầng đã dần tiếp cận chuẩn mực của một khu công nghiệp – đô thị, dịch vụ “xanh”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, với nhiều cơ chế chính sách ưu đãi vượt trội đối với nhà đầu tư, VSIP Quảng Ngãi dần trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư.

Kết quả kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển khá toàn diện, đây không chỉ là thành quả từ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị mà có sự đóng góp to lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang làm ăn tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư tại VSIP Quảng Ngãi.

Trao chứng nhận cho nhà đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi đầu năm 2019. Ảnh: T.D.

– Có vị trí chiến lược tại vòng xoay Phường Trương Quang Trọng, thuận tiện đi lại đến các khu vực trong thành thị và các khu vực lân cận. Nối thẳng vào trung tâm tỉnh thành bởi cầu Thạch Bí.
– Nhà 3 tầng với thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore của VSIP gồm sân vườn, gara ô tô, sân thượng,…
– Thiết kế theo tiêu chuẩn Singapore.
– DT đất: 5x20m.
– DT sàn xây dựng: 161,4 m2.
– Số tầng: 3 tầng.
– Số phòng ngủ: 3 phòng.
– Số phòng tắm: 3 phòng.
– Phòng sinh hoạt chung: 1 phòng dành cho gia đình.
– Hoàn thiện tường rào, cổng ngõ cùng với sân trước được trồng thảm cỏ xen lẫn 2 hàng đá tạo nên sự hài hòa và mới lạ cho căn nhà.
– Nhà với móng riêng, tường riêng tạo nên sự tách biệt cho mỗi gia đình.
– Vị trí trung tâm Sơn Tịnh, thuận lợi di chuyển đến các khu vực trong thị thành.
– Cách trường cấp 1, 2, 3 (Võ Nguyên Giáp) 500m.
– Gần các tiện ích như công viên, khu TTTM, sân tennis…
– Khu công viên 3 đời rộng 21.000m2 với hồ phun nước và khu trò chơi cho trẻ nhỏ.
– Khu TTTM Plaza với các gian hàng phục vụ cho vui chơi, tiêu khiển, ăn uống, cafe,… Cho người dân trong khu đô thị và ngoại khu.
– Sổ hồng chính chủ, sở hữu đất lâu dài.